Lời phát động Toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID

Thứ bảy - 08/07/2023 10:10
Chủ tịch UBND huyện phát động Toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 26/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) trên địa bàn huyện Tây Sơn; thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh, Huyện ủy, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của cơ quan Công an và sự phối hợp của các ban, ngành liên quan, công tác triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực, tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp và người dân, góp phần quyết định sự thành công của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngày 23/02/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06 tại các Bộ, ngành, địa phương năm 2023, trong đó, tài khoản định danh điện tử là chìa khóa quan trọng để người dân khai thác, sử dụng những tiện ích mang lại. Với sự đồng thuận và tích cực hưởng ứng của Nhân dân, trong thời gian vừa qua, Công an huyện Tây Sơn đã thu nhận tài khoản Định danh điện tử (ĐDĐT) 69.959/60.292 trường hợp (đạt 116% chỉ tiêu Công an tỉnh giao). Tuy nhiên, tỷ lệ người dân kích hoạt sử dụng tài khoản ĐDĐT còn thấp, mới đạt 16.84% (10.155/60.292).
Với truyền thống đoàn kết và khát vọng vươn lên của người dân Tây Sơn, tôi trân trọng kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang huyện Tây Sơn đang sinh sống, học tập, lao động trong và ngoài huyện hãy tham gia đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử; trong đó, 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên gương mẫu, đi đầu trong đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử (Chi tiết hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại mã QR Code dưới đây).
Thay mặt Lãnh đạo huyện Tây Sơn, tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc toàn thể Nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, cùng chung sức vì mục tiêu chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; vì lợi ích quốc gia, dân tộc và quyền lợi của người dân.
Thân ái!