Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc với các ngành về tình hình đấu giá quyền sử dụng đất

Thứ tư - 10/05/2023 09:03
Ngày 08/5/2023, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Thông báo số 123/TB-UBND về ý kiến kết luận của đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc với các ngành về tình hình đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn

Ngày 26/4/2023, tại Phòng họp UBND huyện, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với các ngành về tình hình đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn trong thơi gian qua. Tham dự cuộc họp gồm có lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện. Sau khi nghe lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện báo cáo tình hình đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay, ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện có ý kiến kết luận như sau:
1. Giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện:
- Rà soát tất cả các lô đất còn lại ở các khu dân cư: Khu dân cư phía Nam thị trấn Phú Phong, khu dân cư Soi Khánh - Soi Cát, khu dân cư Đê bao sông Kôn, khu dân cư Ngã ba Quốc lộ 19 - đường Nguyễn Huệ để lập hồ sơ, thủ tục tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn thu cho ngân sách, thời gian hoàn thành trước ngày 15/5/2023. Trong đó, khẩn trương làm việc để thống nhất vị trí, bố trí tái định cư đối với 4 hộ bị ảnh hưởng do giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Quảng trường trung tâm của huyện. Đồng thời, tổng hợp các lô đất đã tổ chức đấu giá 2 lần nhưng không có người tham gia, củng cố hồ sơ, xây dựng phương án trình Hội đồng thẩm định giá đất của huyện (qua Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện) định giá lại hoặc giảm giá theo quy định để tiếp tục tổ chức bán đấu giá.
- Khẩn trương củng cố hồ sơ, tham mưu UBND huyện đề nghị UBND tỉnh phê duyệt lại giá khởi điểm để tổ chức bán đấu giá khu dân cư Đồng Cây Keo.
- Tham mưu văn bản trình UBND tỉnh xin gia hạn thời gian giao đất đối với 70 lô đất ở xã Bình Nghi, thời gian hoàn thành trước ngày 10/5/2023.
- Khẩn trương xây dựng phương án bán đấu giá quyền sử dụng đất và lựa chọn đơn vị bán đấu giá đối với 70 lô đất ở xã Bình Nghi, 20 lô đất ở thị trấn Phú Phong và các lô đất nhỏ lẻ xen kẹt tại các xã, thị trấn.
- Tham mưu văn bản trình xin chủ trương của UBND tỉnh để đấu giá 6.000m2 khu thương mại, dịch vụ ở Khu dân cư phía Nam thị trấn Phú Phong trước ngày 10/5/2023.
- Tập trung đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án khu dân cư trên địa bàn. Trong đó, ưu tiên giải phóng mặt bằng khu dân cư xã Tây Thuận để triển khai đầu tư hạ tầng, bảo đảm hoàn thành trong tháng 6 và tổ chức đấu giá trong tháng 7/2023.
- Khẩn trương làm việc với các hộ dân bị ảnh hưởng do giải phóng mặt bằng thực hiện dự án khu dân cư Phía Tây đường Đô Đốc Long, khu dân cư Phía Đông đường vào Hầm Hô để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. Đồng thơi, hoàn thành các thủ tục, hồ sơ, tổ chức đấu thầu xây dựng hạ tầng 2 khu dân cư trên. Thời gian hoàn thành hồ sơ xin giao đất trước ngày 10/5/2023.
2. Giao Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành định giá lại hoặc giảm giá đối với các lô đất đã tổ chức đấu giá lần 2 nhưng không có người tham gia theo đề nghị của Ban Quản lý dự dán đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện để sớm tổ chức bán đấu giá.