Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng kiểm tra tiến độ dự án tuyến đường tránh phía Nam thị trấn Phú Phong

Thứ ba - 29/08/2023 10:05
(BĐ) - Chiều 28.8, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường tránh phía Nam thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn), do Ban Quản lý dự án (QLDA) giao thông tỉnh làm chủ đầu tư.
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (đầu tiên bên trái) và đoàn công tác kiểm tra tiến độ dự án tuyến đường tránh phía Nam thị trấn Phú Phong. Ảnh: D.Đ

Theo Ban QLDA giao thông tỉnh, tuyến đường tránh Nam Phú Phong có tổng chiều dài là 17,975 km, xây dựng 6 cầu trên tuyến, tổng mức đầu tư gần 791,4 tỷ đồng, thực hiện từ tháng 8.2022 đến tháng 8.2024. Tổng giá trị xây lắp thực hiện dự án đến nay đạt 76,16/403,9 tỷ đồng (18,86%).
Hiện nay, trên tuyến đường thi công vẫn còn một số đoạn vướng giải phóng mặt bằng với tổng chiều dài 0,36 km (trong đó xã Tây Phú có 7 hộ, xã Bình Tường có 4 hộ).
Qua kiểm tra tại thực địa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng ghi nhận những kết quả đạt được trong quá trình triển khai dự án tuyến đường tránh phía Nam thị trấn Phú Phong do Ban QLDA giao thông tỉnh làm chủ đầu tư.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND huyện Tây Sơn, Ban QLDA giao thông tỉnh phối hợp và tiến hành rà soát đối với các điểm còn vướng mắc trên tuyến đường; tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, quy định về đền bù giải phóng mặt bằng, sớm giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

2

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng (giữa) và đoàn công tác kiểm tra các hạng mục xây dựng của dự án tuyến đường tránh phía Nam thị trấn Phú Phong. Ảnh: D.Đ

Mặt khác, đồng chí Hồ Quốc Dũng đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công cần huy động nhiều nhân công hơn nữa, tập trung các phương tiện máy móc, khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công, làm đến đâu gọn đến đó, đảm bảo chất lượng kỹ thuật; rà soát, xử lý ngay các các vị trí mái taluy bị sạt, trượt trên tuyến đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Tăng cường kiểm tra, giám sát và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh ở cơ sở, phấn đấu đến tháng 8.2024 sẽ hoàn thành dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh phía Nam thị trấn Phú Phong.
DUY ĐĂNG