Hội nghị Tổng kết năm học 2022 - 2023

Thứ ba - 29/08/2023 08:40
Sáng ngày 28/8/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thường trực HĐND huyện, Thường trực UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.
Trong năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục của huyện duy trì và giữ vững chất lượng công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học. Chất lượng  giáo dục đại trà được giữ vững: số lượng học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học đạt tỉ lệ 100%; số lượng học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt tỉ lệ 99,4%. Tỉ lệ học sinh Trung học phổ thông đạt học lực khá giỏi trên 82%, hạnh kiểm khá tốt đạt 98,9%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng được nâng lên, toàn huyện có 23 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh; 01 học sinh đạt giải khuyến khích học sinh giỏi Toán cấp Quốc gia. Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 đảm bảo nghiêm túc và an toàn. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục phát triển cả về số lượng và chất lượng,… Toàn huyện có 35/58 trường đạt chuẩn quốc gia. Các hoạt động giáo dục pháp luật, đạo đức, kỹ năng và hoạt động trải nghiệm được  các trường quan tâm thực hiện có hiệu quả.
Bên cạnh đó, ngành giáo dục huyện đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024; chuẩn bị chu đáo nhân lực, cơ sở vật chất để triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 vẫn còn một số khó khăn, tồn tại, hạn chế như: Ở một số trường vẫn còn thiếu phòng học, phòng chức năng; Việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng các thiết bị dạy học, công nghệ thông tin của một số giáo viên hiệu quả chưa cao.

2

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng đã đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện trong năm học 2022 - 2023. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh, giáo dục và đào tạo phải bám sát tư tưởng: lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường là nền tảng, giáo viên là động lực; vận hành hiệu quả mối quan hệ “Nhà trường, Học sinh, và Giáo viên”; đổi mới mạnh mẽ tư duy từ trang bị kiến thức sang trang bị năng lực, phẩm chất toàn diện cho học sinh; tiếp tục chỉ đạo việc dạy - học theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 và chương trình giáo dục phổ thông 2018 gắn với chủ đề năm học 2023 - 2023 “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đổi mới và năng cao chất lượng giáo dục, đào tạo”; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục mầm non; chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác quản lý các khoản thu tại các cơ sở giáo dục, không để xảy ra tình trạng lạm dụng thu các khoản đóng góp. Quan tâm công tác  bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, dạy và quản lý giáo dục; thực hiện có hiệu quả các  phong trào thi đua, cuộc vận động trong toàn ngành giáo dục như “phong trào thi đua “đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thua đua dạy tốt - học tốt.
Trước thềm năm học mới 2023 - 2024,  đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chúc các cán bộ làm công tác quản lý, các thầy giáo, cô giáo luôn phát huy tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết với nghề, khắc phục mọi khó khăn, kiên trì mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

3

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn vì đã có thành tích tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học từ năm học 2018 - 2019 đến năm học 2022 - 2023; 60 tập thể được trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và “Tập thể lao động tiên tiến” năm học 2022 - 2023.