Trường THPT Quang Trung khai giảng năm học 2023 - 2024

Thứ ba - 05/09/2023 16:52
Hòa chung không khí tưng bừng, hân hoan của các thầy, cô giáo và khoảng 23 triệu học sinh cả nước dự khai giảng năm học mới 2023 - 2024, sáng ngày 05/9/2023, Trường THPT Quang Trung long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.
Đồng chí Đoàn Văn Phi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

Dự lễ khai giảng về phía tỉnh có đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Bùi Văn Mỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
Tại lễ khai giảng, đại biểu, thầy cô giáo và học sinh đã được nghe Ban Giám hiệu nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng thời thông qua báo cáo thành tích đạt được của nhà trường trong năm học 2022 - 2023. Trong năm học vừa qua, cùng với quyết tâm, nỗ lực của toàn thể giáo viên và sự cố gắng của học sinh, trường đã đạt nhiều kết quả cao. Tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi (khối 11,12) đạt trên 36,75%; khá trên 56,04%. Có 9 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 01 giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; Tỉ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt trên 99,52%,...
Năm học 2023 - 2024, nhà trường tuyển sinh được 383 em học sinh khối lớp 10, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.212 học sinh, biên chế thành 29 lớp. Năm học này, thầy và trò trường THPT Quang Trung tiếp tục nỗ lực hơn nữa để phát huy thành quả đạt được, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong dạy - học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; không ngừng đổi mới quản lý và tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh mang phong cách và truyền thống tốt đẹp riêng của trường THPT Quang Trung.

2

Dịp này, các đơn vị tài trợ đã trao tặng quà, học bổng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập và trong các kỳ thi.
Văn Phong