Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu huyện năm 2023

Thứ sáu - 31/05/2024 17:13
Ngày 31/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tây Sơn tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu huyện năm 2023.
Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu huyện năm 2023

Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Mỹ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn.
Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tây Sơn có nhiều chuyển biến tích cực, các đợt tổ chức hiến máu tình nguyện với quy mô sâu rộng và được nhiều người hưởng tham gia. Từ đó, số người hiến máu ngày càng tăng, năm sau luôn cao hơn năm trước, đối tượng hiến máu đa dạng về thành phần, độ tuổi, nên mang lại nhiều kết quả thiết thực. Với nghĩa cử cao đẹp mang chủ đề “Giọt máu hồng đất võ Tây Sơn”, trong năm 2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện vận động hơn 1.123 người tham gia hiến máu, thu được 1.395 đơn vị máu (đạt 155% so với chỉ tiêu tỉnh giao). Trong đó, nhiều địa phương, nhiều ngành tiếp tục duy trì tốt được phong trào vận động được số người tham gia HMTN vượt cao so với chỉ tiêu huyện giao như: Bảo tàng Quang Trung, thị trấn Phú Phong, xã Tây Vinh, xã Tây Phú, xã Tây Giang, xã Vĩnh An.

2

Phát biểu tại lễ tôn vinh người hiến máu, đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị BCĐ vận động HMTN huyện, các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục kiện toàn, bổ sung BCĐ vận động HMTN ở mỗi cấp, đảm bảo đủ số lượng, đúng thành phần và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân nhất là cán bộ, đảng viên, CNVC, lực lượng trẻ có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của công tác HMTN thông qua nhiều hình thức như: thông qua báo, đài viết về các điển hình của tập thể, cá nhân trong thực hiện tốt phong trào từ huyện đến cơ sở đồng thời có kế hoạch sơ tổng kết và biểu dương tôn vinh khen thưởng các tập thể, cá nhân qua từng đợt tổ chức HMTN tập trung trong năm 2024; Chủ động xây dựng kế hoạch, đôn đốc chỉ đạo BCĐ các địa phương, đơn vị thực hiện đảm bảo chỉ tiêu các đợt vận động HMTN tập trung trong năm theo Quyết định giao chỉ tiêu của UBND huyện cho từng đơn vị, cơ sở; Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của các đội TNXK hiến máu dự bị từ huyện đến cơ sở để kịp thời hiến máu trực tiếp cấp cứu bệnh nhân khi cần thiết; Ban  chỉ đạo vận động HMTN của huyện giao cho bộ phận thường trực BCĐ và các cơ quan: Hội Chữ thập đỏ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế làm tốt công tác tham mưu, chủ động phối hợp với đơn vị lấy máu để chuẩn bị tốt các điều kiện trước, trong và sau mỗi đợt lấy máu tình nguyện trong năm.

3

Dịp này, 6 tập thể và 38 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích hiến máu tình nguyện tiêu biểu của huyện năm 2023.
Văn Phong