Vận động, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 (bão Yagi)

Thứ sáu - 13/09/2024 15:28
Sáng ngày 13/9/2024, tại Hội trường Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Tây Sơn đã tổ chức phát động, vận động, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 (bão Yagi) gây ra.
Vận động, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 (bão Yagi)

Tham dự buổi vận động, ủng hộ có đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Trương Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện.
Phát biểu tại buổi vận động, đồng chí Lê Bình Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: mưa bão dù ác liệt đến đâu rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có tình đồng chí, nghĩa đồng bào mãi còn ở lại cùng với truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; với tinh thần "nhường cơm sẻ áo", tương thân, tương ái, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra, đồng chí kêu gọi  toàn thể các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân cùng chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất hướng về đồng bào miền Bắc với tinh thần hỗ trợ cao nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất đến tận tay các gia đình bị thiệt hại do bão số 3.

Các đồng chí lãnh đạo huyện ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Cũng tại buổi vận động, đồng chí Trương Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc vượt qua giai đoạn khó khăn do bão lũ; mức phấn đấu chung là: cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, người hưởng lương từ ngân sách nhà nước góp một ngày lương trở lên; người lao động góp một ngày thu nhập; mỗi đoàn viên, hội viên, thanh niên, hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên tiết kiệm chi tiêu ủng hộ 50.000 đồng đến 100.000 đồng.
Được biết, ngay trong buổi phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự đóng góp số tiền 72.692.000 đồng. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Sơn tiếp tục kêu gọi và vận động Nhân dân trong, ngoài huyện ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3 bằng hình thức chuyển khoản: ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN TÂY SƠN, số tài khoản: 1000007062863112 tại Phòng giao dịch Ngân hành Chính sách xã hội huyện Tây Sơn - Chi nhánh Bình Định hoặc qua tài khoản: BAN CỨU TRỢ HUYỆN TÂY SƠN, mã đơn vị QHNS: 9048272, số tài khoản 3761.0.9048272.91049 tại Kho bạc Nhà nước huyện Tây Sơn. Hoặc đến ủng hộ trực tiếp tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Sơn, số 63 Phan Đình Phùng, Thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Thời gian tiếp nhận từ 13/9/2024 đến 11/10/2024.
Trước đó, tối ngày 12/9/2024,  Lãnh đạo huyện cũng tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên 05 cán bộ, viên chức (3 bác sĩ và 02 điều dưỡng) của Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ y tế cho Tỉnh Thái Nguyên và Yên Bái bị thiệt hại do bão Yagi.
Tín Trọng