Chủ tịch UBND huyện thăm chúc mừng Công an huyện nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân

Thứ ba - 20/08/2024 07:13
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2024) và 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024), sáng ngày 19/8/2024, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc mừng, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, thời gian qua, Công an huyện Tây Sơn đã thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện; trọng tâm là thấm nhuần sâu sắc và thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn lực lượng. Tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức tinh gọn, hợp lý, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tăng cường lực lượng hướng về cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, phát huy tính tiền phong gương mẫu, nhất là người đứng đầu. Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành điều lệnh công an nhân dân, xây dựng phong cách làm việc khoa học.
Công tác phòng, chống các loại tội phạm được tập trung thực hiện quyết liệt, với sự chủ động, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế, môi trường được quan tâm. Làm tốt công tác quản lý địa bàn, đối tượng, phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ, triển khai các đợt cao điểm, qua đó, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về ANTT, tiếp tục tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Phát huy truyền thống 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2024), Công an huyện Tây Sơn tăng cường sức mạnh đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu và phục vụ Nhân dân. Xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong giai đoạn hiện nay.
Đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác đảm bảo ANTT những tháng đầu năm cũng như những đóng góp tích cực của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, góp phần để huyện đạt được những thành tựu khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Lãnh đạo UBND huyện mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, tiếp tục phát huy truyền thống Công an nhân dân, quan tâm, xây dựng lực lượng vững mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trong huyện.
Lãnh đạo Công an huyện cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo huyện, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của các cấp, các ngành, địa phương trong huyện thời gian qua và khẳng định, trong thời gian tới lực lượng Công an huyện tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp, khắc phục mọi khó khăn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm bình yên cho cuộc sống của Nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.