Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Chủ nhật - 24/05/2020 09:15
Sáng ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân trên phạm vi địa bàn huyện nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.
Quang cảnh Lễ ra quân triển khai BHXH toàn dân

Chủ đề truyền thông của lễ ra quân là “Chính sách bảo hiểm xã hội - Điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”; nội dung bao gồm truyền thông về các chế độ Bảo hiểm xã hội; về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội, đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Sau lễ phát động tại Trụ sở Bưu điện, lực lượng cán bộ, viên chức thuộc cơ quan bảo hiểm xã hội, công nhân viên của Bưu điện diễu hành, cổ động, tiếp tục chia nhóm đi tuyên truyền, để tư vấn, hướng dẫn cho người tham gia đăng ký bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện đặt mục tiêu phát triển số người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trong và sau lễ ra quân là 45 người tham gia. Riêng trong tháng hưởng ứng đạt chỉ tiêu 75 người tham gia bảo hiểm xã hội; góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2020 của huyện trên 1.200 người./.
Nguyệt Ánh