Khai giảng lớp quản lý dịch hại tổng hợp tại xã Bình Thuận

Thứ năm - 04/06/2020 16:50
Sáng ngày 4/6, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND xã Bình Thuận tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề quản lý dịch hại tổng hợp cho 24 học viên là lao động nông thôn tại thôn Thuận Nhứt
Quang cảnh buổi khai giảng lớp quản lý dịch hại tổng hợp

Lớp học diễn ra trong 2 tháng, các học viên sẽ được cán bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện hướng dẫn các nội dung về lý thuyết và thực hành với 6 chuyên đề như: Dịch hại cây trồng, Sử dụng các biện pháp canh tác, Sử dụng biện pháp cơ - lý, Sử dụng biện pháp sinh học, Sử dụng biện pháp hóa học, Ứng dụng biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM).
Thông qua lớp học các học viên sẽ được tiếp thu những kiến thức lý thuyết cũng như thực hành, chia sẻ những kinh nghiệm từ giảng viên và học viên để áp dụng vào thực tiễn sản xuất mang lại hiệu quả cao trong việc phòng trừ dịch hại cây trồng. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ trình độ đào tạo nghề dưới 3 tháng.
Với những nội dung học tập trên, sau khóa học học viên có thể tổ chức được các hoạt động nhóm sản xuất, xây dựng và thực hiện quy trình khép kín trong quản lý dịch hại tổng hợp trên các loại cây trồng, góp phần đảm bảo khống chế dịch hại ở mức thấp nhất, không để sâu bệnh hại lây lan trên diện rộng, từ đó góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra nguồn nông sản an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tăng hiệu quả kinh tế cho các hộ sản xuất./.
Tín Trọng