Ngày hội Văn hóa - Thể thao xã Vĩnh An mở rộng năm 2020

Chủ nhật - 28/06/2020 16:24
Trong 02 ngày 26 và 27/6, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện đã tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao miền núi xã Vĩnh An mở rộng năm 2020.
Biểu diễn văn nghệ tại ngày hội

Tham dự ngày hội có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, HDNĐ, UBND, UBMTTQVN các xã Vĩnh An, Bình Tân, Tây Xuân.
Ngày hội có sự tham gia của 7 đoàn vận động viên, diễn viên đến từ  05 làng thuộc xã Vĩnh An; làng Cam (xã Tây Xuân); làng M6 (xã Bình Tân). Các đoàn đã mang đến ngày hội các tiết mục như: Bóng chuyền, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, chạy vượt dốc (nam - nữ), đi cà kheo, giã gạo, bịt mắt nấu cơm lam, đan xà dạt, dệt thổ cẩm; biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc, trình diễn trang phục dân tộc, đêm hội rượu cần.

Phần thi giã gạo

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho làng M6 (xã Bình Tân); làng Kon Mon (xã Vĩnh An) giành giải nhì và làng Xà Tang (xã Vĩnh An) giành giải ba.
Ngày hội là dịp để giới thiệu và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật, thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc giữa các vùng miền trên địa bàn huyện./.
Văn Phong