Diễn đàn trẻ em 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”

Thứ bảy - 25/07/2020 10:22
Sáng ngày 24/7, Huyện đoàn tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” với sự tham gia của 4 đội đến từ 4 trường THCS trên địa bàn huyện.
Xâm hại trẻ em là tội ác

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã tập trung thể hiện các vấn đề về thực trạng, nguyên nhân của tai nạn thương tích; Bạo lực học đường, ma túy học đường; bạo lực, xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em. Qua đó đưa ra các ý kiến, kiến nghị đến các cấp chính quyền gởi những thông điệp  bảo vệ trẻ em đến toàn xã hội.
Diễn đàn tạo cơ hội để trẻ em được công khai bày tỏ ý kiến, nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, chia sẻ ước mơ, suy nghĩ của mình với lãnh đạo huyện và các cơ quan, tổ chức liên quan. Tạo sự chuyển biến của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà trường và cộng đồng trong thực hiện các chính sách bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Liên đội Trường THCS Võ Xán, giải nhì thuộc về Liên đội Trường THCS Mai Xuân Thưởng./.
Nguyệt Ánh