Liên hoan giải pháp truyền thông thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong xoá bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và mua bán phụ nữ, trẻ em

Thứ tư - 16/10/2024 10:31
Ngày 15/10/2024, tại xã Vĩnh An, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Sơn tổ chức chương trình Liên hoan giải pháp truyền thông thay đổi “nếp nghĩ, cách làm" trong xoá bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và mua bán phụ nữ, trẻ em.

Tham gia Liên hoan có 5 đội là cán bộ, hội viên, phụ nữ, thành viên các Tổ truyền thông cộng đồng tại địa bàn xã. Mỗi đội trải qua 2 phần thi: Phần chào hỏi - trình diễn sản phẩm truyền thông và Phần thi biểu diễn tiểu phẩm. Nội dung xoay quanh giới thiệu các giải pháp về đổi mới nội dung, phương thức truyền thông liên quan đến nâng cao nhận thức, thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong xóa bỏ định kiến giới, phòng chống bạo lực gia đình và các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em hiện nay tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh. Khuyến khích phát huy nét văn hóa, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số cần được gìn giữ (điệu múa cồng chiêng, làn điệu hát ru, mô phỏng lễ hội...)
Thông qua Liên hoan, nhằm phát huy vai trò và sự tham gia của cộng đồng trong hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới, nâng cao nhận thức về phòng, chống bạo lực gia đình và phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em. Đồng thời, tạo không khí giao lưu, học hỏi giữa các mô hình Tổ truyền thông cộng đồng về những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác truyền thông; lan tỏa các sáng kiến, sản phẩm truyền thông phù hợp và hỗ trợ cho các hoạt động của các mô hình truyền thông cộng đồng, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

trao giai doi gianh giai nhat

Kết thúc Liên hoan, đội thi số 2 (làng Kon Giang) giành giải nhất.
Văn Phong