Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2024.

Thứ hai - 15/07/2024 08:03
Ngày 12/7/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì.

Trong 6 tháng đầu năm Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã chủ động, tích cực tham mưu cho UBND huyện triển khai kịp thời các chính sách tín dụng ưu đãi tại địa phương; tổ chức triển khai nhiều giải pháp, cùng với sự quyết tâm của tập thể cán bộ, sự phối hợp của các tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền các cấp đã tập trung mọi nguồn lực cho vay ngay từ đầu năm, đã đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong toàn huyện. Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng thực hiện đến 30/6/2024 đạt 629.159 triệu đồng. Trong 6 tháng có 3.994 hộ đủ điều kiện được tiếp cận vốn tín dụng chính sách một cách thuận lợi và kịp thời góp phần giúp cho 597 hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo có nguồn vốn đầu tư chăn nuôi, sản xuất; tạo việc làm mới cho trên 1.228 lao động; có 658 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng, sữa chữa trên 1.497 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn ... Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác thu hồi nợ khó đòi; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội cấp huyện, cấp xã và Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn trong công tác bình xét vốn vay, kiểm tra sau cho vay, quản lý hiệu quả vốn vay, đôn đốc nợ đến hạn, nợ quá hạn,…
Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Văn Mỹ -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đề nghị: Để hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy hiệu quả, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn; giải ngân kịp thời các chương trình tín dụng chính sách cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn  huyện.
Các thành viên Ban đại diện đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp Nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong đó có chính sách cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gương người tốt việc tốt, các mô hình làm ăn kinh tế sử dụng vốn tín dụng chính sách mang lại hiệu quả cao. Đồng thời thực hiện tốt Thư ngỏ của Chủ tịch UBND tỉnh "Tham gia hưởng ứng cuộc vận động Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo". Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm trong quản lý, giám sát việc sử dụng vốn tại địa phương, nâng cao chất lượng tín dụng, chủ động nắm bắt thông tin và phối hợp xử lý các trường hợp bị rủi ro, chỉ đạo rà soát xử lý hộ vay bỏ đi khỏi địa phương.
Tín Trọng