Vĩnh An ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường

Thứ năm - 26/09/2024 16:36
Sáng ngày 26/9/2024, Hội CCB xã Vĩnh An ra mắt, công bố quyết định và đưa vào hoạt động CLB Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường tại làng Kon Mon. Theo đó, CLB có 10 người là những hội viên cựu chiến binh đang sinh hoạt tại lành Kon Mon. Dự buổi ra mắt cố đồng chí Trần Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh An và 10 hội viên Hội CCB làng Kon Mon.
Vĩnh An ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường

Làng Kon Mon, xã Vĩnh An hiện có 68 hộ, với 279 nhân khẩu, đến nay đã có 100% hộ gia đình tham gia xử lý rác thải tai nguồn, việc xử lý rác thải chưa thực hiện đảm bảo, vẫn còn một số người dân còn có ý thức kém chưa thực hiện việc thu gom rác tại hộ gia đình; các tuyến đường bê tông trong xóm, xe vận chuyển không vào tận nơi để thu gom rác thải được, dẫn đến một số hộ tự xử lý bằng việc đốt rác không đảm bảo theo quy định hoặc có một số hộ không thực hiện việc thu gom thải làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường trong xóm làng. Ngoài ra trong những ngày lễ, tết, một số người dân ngoài địa phương đến cầu treo, thác đổ vứt rát theo bờ sông vẫn còn sảy ra.
Trong những năm qua, Chi hội CCB làng Kon Mon thường xuyên tuyên truyền đến từng hội viên và gia đình hội viên phát huy vai trò gương mẫu tạo sự lan tỏa trong mỗi gia đình trên địa bàn, để cùng thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, tích cực vận động hội viên và nhân dân năng cao ý thức tự giác thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Duy trì thực hiện tốt các phong trào vệ sinh môi trường tại từng xóm, làng để đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Phát huy vai trò của CCB trong tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân đăng ký tham gia dịch vụ thu gom rác thải tập trung, nộp phí thu gom đúng theo quy định; Duy trì thực hiện phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đảm bảo kiếm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường, sức khỏe nguời dân;
Phần đấu vận động 100% hộ gia đình thực hiện phân loại rác tại nhà (hộ gia đình); đặt, để, tập kết rác đùng địa điểm và thời gian quy định. Giữ vững tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Tín Trọng