Ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường thôn An Hội, xã Bình Tân

Chủ nhật - 02/06/2024 07:43
Chiều ngày 31/5/2024, Hội Cựu chiến binh xã Bình Tân ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh bảo vệ môi trường, đây là câu lạc bộ đầu tiên trong hệ thống Hội Cựu chiến binh (CCB) của huyện. Đến dự có đồng chí Trịnh Minh Sử - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hồ Thị Hồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Tân.
Câu lạc bộ cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường ngày nay vừa là công việc cấp bách, vừa là công việc lâu dài của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trên cơ cơ sở quy định tại Điều 158 Luật Bảo vệ Mội trường năm 2020 quy định về trách nhiệm, quyền hạn của các tổ chức chính trị - xã hội phải tuân thủ pháp Luật về bảo vệ môi trường và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tiên phong, gương mẫu tích cực tham gia vào các hoạt động do địa phương tổ chức, trong đó có công tác bảo vệ môi trường, làm cho môi trường sống của chúng ta ngày càng “Xanh, sạch, đẹp” góp phần xây dựng phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh của huyện.

Thành viên CLB CCB tham gia bảo vệ môi trường

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Minh Sử - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện đề nghị các đồng chí lãnh đạo Hội CCB xã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn câu lạc bộ hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực; đồng thời thực hiện tốt công tác tham mưu, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền, phối hợp chặt chẽ với mặt trận và các hội đoàn thể của địa phương, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, tài trợ để câu lạc bộ hoạt động đạt hiệu quả, tránh tình trạng đánh trống bỏ dùi. Tăng cường công tác tuyên truyền ý nghĩa của câu lạc bộ, vận động gia đình hội viên, CCB, CQN và Nhân dân tham gia vào thành viên của câu lạc bộ. Hàng năm tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tâp thể, cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng câu lạc bộ, đồng thời nhân rộng thành lập ra nhiều câu lạc bộ “Cựu chiến binh bảo vệ môi trường” phủ khắp trên địa bàn xã, làm cho môi trường của địa phương “xanh, sạch, đẹp” góp phần xây dựng nông thôn mới.
Nguyễn Thị Xuân Thảo