Kết nghĩa với làng đồng bào dân tộc thiếu số và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ sáu - 16/08/2024 07:08
Sáng ngày 15/8/2024, tại làng Kon Giọt 2, xã Vĩnh An và Công an huyện Tây Sơn phối hợp với Công ty cổ phần Thành Ngân tổ chức Lễ kết nghĩa và phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 10/12/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường hoạt động kết nghĩa giữa các địa phương, đơn vị vùng đồng bằng với các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số”; kỷ niệm 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024.
Kết nghĩa với  làng đồng bào dân tộc thiếu số và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Dự lễ có đồng chí Mai Bình Hải - Phó trưởng Công an huyện Tây Sơn, cán bộ, chiến sỹ công an huyện; lãnh đạo xã Vĩnh An, lãnh đạo Công ty cổ phần Thành Ngân, Hội Thiện nguyện chùa Thiên Minh và đông đảo bà con nhân dân làng Kon Giọt 1, Kon Giọt 2,…
Theo đó, được sự kết nối của Công an huyện Tây Sơn, Công ty cổ phần Thành Ngân đã kết nghĩa với làng Kon Giọt 2 (xã Vĩnh An). Theo ký kết kết nghĩa, hằng năm, Công ty cổ phần Thành Ngân sẽ chọn thời gian hợp lý để tổ chức sinh hoạt với nhân dân làng Kon Giọt 2. Thông qua hoạt động giao lưu, tạo điều kiện giúp đỡ nhân dân Kon Giọt 2 ổn định đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, ngăn chặn đẩy lùi các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội; tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty công ty Thành Ngân với bà con làng Kon Giọt 2.
Sau lễ kết nghĩa, Ban chỉ đạo 138 xã Vĩnh An đã phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; huy động sức mạnh toàn dân trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ mang lại hiệu quả thiết thực
Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Thành Ngân đã tặng làng 01 ti vi 65 inch và 01 quạt nước; phụ nữ Công an huyện Tây Sơn tặng 02 phần quà cho nhân dân 2 làng Kon Giọt 1 và Kon Giọt 2. Nhân dịp này, Hội Thiện nguyện chùa Thiên Minh (xã Bình Nghi, Tây Sơn) trao tặng 33 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000 đồng; trao tặng 23 suất quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt năm học 2023 - 2024, mỗi suất 250.000 đồng và tặng 78 suất quà cho các em học sinh, mỗi suất 120.000 đồng.