Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư nơi thực hiện dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Thứ bảy - 30/04/2022 13:13
Ngày 29/4, UBMTTQVN tỉnh và UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư nơi thực hiện dự án thành phần đoạn Hoài Nhơn - Quy Nhơn thuộc dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025 đi qua địa bàn xã Bình Thuận, Tây An và Tây Vinh (huyện Tây Sơn) có tổng chiều dài 10,32km(đoạn từ Km49+510 đến Km 59+830).
Các hộ dân bị ảnh hưởng tham gia ý kiến

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Bình Định; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND và các ban, ngành các xã Bình Thuận, Tây An và Tây Vinh.
Tại hội nghị, đại diện Ban Quản lý dự án 85 (Bộ GTVT - Chủ đầu tư) báo cáo, trình bày và tuyên truyền về ý nghĩa, phạm vi xây dựng công trình xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam.
Tiếp đó, đã có 12 ý kiến đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng đề nghị điều chỉnh kinh tuyến, giá đền bù, tài sản trên đất, đất sản xuất nông nghiệp, trang trại,... vấn đề hỗ trợ người dân tái định cư, xây dựng đường, cống thoát nước....

1

Lãnh đạo UBND huyện phát biểu tại Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư thực hiện dự án thành phần đoạn Hoài Nhơn - Quy Nhơn

Các ý kiến, nguyện vọng của bà con đã được đại diện Ban Quản lý dự án 85, UBMTTQVN tỉnh và Lãnh đạo huyện Tây Sơn tiếp thu, giải đáp, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Đồng thời, cũng lưu ý người dân không được xây dựng thêm các công trình trên đất có dự án đi qua để dự án được triển khai kịp thời và đúng tiến độ.
Thông qua hội nghị, giúp người dân nắm rõ về chủ trương, ý nghĩa của dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn. Bên cạnh đó, từ những ý kiến trao đổi, cấp ủy, chính quyền và chủ đầu tư kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến chính đáng của bà con nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận khi thực hiện dự án trọng điểm quốc gia.
Văn Phong