Tổ chức Lễ khởi công nhà “Khăn quàng đỏ”

Thứ năm - 02/06/2022 08:10
Chiều 01/6/2022, tại làng Kon Giọt 1, xã Vĩnh An, Huyện đoàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Đinh Thị Hà Ngưng, học sinh lớp 8A1, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tây Sơn.
Lễ khởi công nhà khăn quàng đỏ cho em Đinh Thị Hà Ngưng

Dự lễ khởi công xây dựng nhà có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Vĩnh An.
Em Đinh Thị Hà Ngưng, người dân tộc Bana, thuộc diện mồ côi cha, nhà đông anh chị em, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập. Do nhà nghèo nên ngôi nhà của gia đình em đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có điều kiện sửa chữa, xây mới. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, Huyện đoàn Tây Sơn đã vận động kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng để xây lại nhà mới, trong đó Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam (Chi nhánh Quy Nhơn) hỗ trợ 20 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện nhà chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027. Đồng thời, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.
Dự kiến ngôi nhà trên sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 7 năm 2022./.
Văn Phong