Hội Cựu Chiến binh huyện đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ sáu - 01/07/2022 17:10
Ngày 30/6/2022, tại Trung tâm Chính trịnh huyện, Hội Cựu Chiến binh huyện Tây Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thanh Nồng - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; đồng chí Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Hội đồng nhân dân, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và 169 đại biểu đại diện cho trên 2000 hội viên cựu chiến binh (CCB) trong huyện.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện luôn động viên cán bộ, hội viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn, đoàn kết giúp đỡ nhau nâng cao đời sống; xóa nhà tạm, nhà xuống cấp; vay vốn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Hiện nay, có 55 hội viên CCB là chủ công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại, gia trại; 215 hội viên đạt danh hiệu “sản xuất kinh doanh giỏi các cấp”. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tín chấp, tạo điều kiện cho 993 hộ vay vốn với số tiền trên 43,5 tỉ đồng để sản xuất, kinh doanh,  trồng rừng, chăn nuôi. Ngoài ra, Hội đã vận động xây dựng mới và sửa chữa 26 nhà ở, góp phần ổn định nơi ở, sinh kế, đi lại cho hội viên còn khó khăn. Vận động hội viên hiến 7.269m2 đất thổ cư,127 cây ăn quả lâu năm, đóng góp gần 12 tỷ đồng và trên 3000 công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi, tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn,...

Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Sơn đã trao tặng bức trướng mang dòng chữ
“Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới” chúc mừng Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh và lãnh đạo huyện Tây Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Hội CCB huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, nhấn mạnh thời gian tới cần chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục nghiên cứu, phát động nhiều phong trào thiết thực và tăng cường nêu gương người tốt, việc tốt nhằm thúc đẩy, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.... Qua đó, khẳng định vai trò của Hội CCB là chỗ dựa đáng tin cậy của Đảng, Nhà nước, Chính quyền, là cầu nối quan trọng giữa Đảng với nhân dân. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để xây dựng tổ chức Hội và hội viên trong việc phát triển toàn diện về trí tuệ, đạo đức, phong cách, năng lực, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới.
Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội CCB huyện Tây Sơn đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: tiếp tục vận động các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” “Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới”; tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xây dựng Hội vững mạnh toàn diện để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên.

Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Tây Sơn, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu Ban Chấp hành khóa VIII gồm 19 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bình Định lần thứ VII gồm 19 đồng chí. Ban Chấp hành Hội khóa VIII bầu đồng chí Nguyễn Thái Thạnh (Phó Chủ tịch Hội CCB huyện khóa VII) giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027./.
Nguyệt Ánh