Sôi nổi các hoạt động hướng đến chào mừng 8 tháng 3

Thứ hai - 07/03/2022 09:22
Hướng đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cả nhân loại đã và đang giành những lời chúc tốt đẹp nhất cho “một nửa” thế giới. Những cuộc gặp mặt, những bó hoa, gói quà,… đã được trao gửi với mục đích tôn vinh những đóng góp quan trọng của người phụ nữ đối với gia đình và xã hội.
Sôi nổi các hoạt động hướng đến chào mừng 8 tháng 3

Hòa chung với không khí đó, nhiều cơ quan, đơn vị, đoàn thể, trường học và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tây Sơn đã và đang tổ chức các hoạt động chào mừng, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, ghi nhận đóng góp của phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ vì sự tiến bộ của xã hội.
Những ngày này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh khuôn viên trước Bảo tàng Quang Trung; diễu hành bằng xe đạp ở các trục đường chính tại thị trấn Phú Phong. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần vào việc chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8.3 và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra từ ngày 09/3 đến ngày 11/3/2022.
Năm nay, tròn 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1.982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã tổ chức hoạt động du khảo về nguồn: dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung; đền thờ Bùi Thị Xuân để chị em phụ nữ hiểu biết hơn về truyền thống anh hùng, thế hệ trẻ tự hào, nỗ lực phấn đấu xứng đáng với truyền thống yêu nước của thế hệ đi trước.

2

Chị Nguyễn Thị Thanh Nga - Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an huyện Tây Sơn đã tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức. Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an huyện Tây Sơn cũng có một số hoạt động trọng tâm chào mừng ngày 8.3 và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc sắp diễn ra tại Hà Nội. Hội Liên hiệp Phụ nữ của đơn vị tổ chức hoạt động thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện và du khảo về nguồn. Bên cạnh đó, quan tâm thực hiện các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; phụ nữ cùng giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, làm tốt công tác từ thiện - xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội,… Song song đó, trong công tác, phụ nữ đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

1

Chị Trần Thị Hoàng Vương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện: Hội  cũng đã phát động trong cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” năm 2022 từ ngày 01/3 đến ngày 08/3 tại nơi làm việc hoặc khi tham gia các sự kiện của địa phương, đơn vị; hoạt động “Trồng cây xanh - Phụ nữ vun trồng tương lai” và chào mừng Ngày giải phóng hoàn toàn huyện Tây Sơn 31/3; Tuyên truyền vận động hội viên, gia đình hội viên chấp hành đường lối chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng nhà nước, tăng tỷ lệ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí trong cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam, không có gia đình hội viên vi phạm pháp luật. Hỗ trợ hội viên, gia đình hội viên phát triển kinh tế từ các nguồn vốn vay.
Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút trên 90% phụ nữ tham gia vào hội, tăng tỷ lệ hội viên nòng cốt lên 30%. Phát triển và duy trì các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao kết hợp tuyên truyền bảo hiểm y tế nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn huyện lên trên 92%, vận động hội viên tham gia dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khu văn hoá tập trung,… góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
Thực hiện các nội dung giám sát, phản biện xã hội, tích cực đóng góp ý kiến, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.
Những hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng ngày 8/3 và 1.982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng sẽ góp phần lan tỏa nhiều thông điệp tích cực, giàu tính nhân văn đến đông đảo các tầng lớp phụ nữ cũng như người dân; khẳng định vai trò của tổ chức hội cũng như vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội, đóng góp vào sự thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần thực hiện chủ đề do Liên hợp quốc lựa chọn năm 2022 là “Bình đẳng hôm nay vì một ngày mai bền vững”.
Văn Phong