Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện lần thứ III

Thứ sáu - 31/12/2021 07:48
Ngày 30/12/2021, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Tây Sơn tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quang cảnh Đại hội Hội Cựu TNXP huyện lần thứ III

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện hiện có 198 hội viên, sinh hoạt ở 6 Ban liên lạc ở các xã, thị trấn. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện đã động viên hội viên tích cực tham gia “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, xây “Nhà tình nghĩa, nhà nhân ái” cho hội viên, trong 5 năm Hội đã đề nghị cấp trên hỗ trợ xây dựng 3 nhà với tổng kinh phí 180 triệu đồng. Phối hợp thăm tặng quà cho hội viên khó khăn, bệnh tật với tổng kinh phí trên 28 triệu đồng. Vận động nuôi 50 heo đất với tổng số tiền trên 3,5 triệu đồng. Quyên góp ủng hộ xây nhà Đại đoàn kết trên Quần đảo Trường Sa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, đồng bào ảnh hưởng dịch Covid-19,... Những việc làm của Hội đã khơi dậy lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và động viên đông đảo Cựu TNXP tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời từng bước khẳng định vai trò, vị thế của Hội trước Đảng, chính quyền và nhân dân.
Thời gian tới, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục tuyên truyền cho hội viên thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quan tâm chăm lo cho các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ những hội viên nhà ở còn dột nát không có khả năng sửa chữa, xây mới; phối hợp với chính quyền địa phương củng cố Hội ngày càng phát triển cả về vật chất và tinh thần, phát huy bản chất tốt đẹp của người Cựu TNXP, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.
Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Ban chấp hành khóa III gồm 9 đồng chí. Bà Nguyễn Thị Bích Thủy tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Tây Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.
Văn Phong