Huyện đoàn: Biểu dương tinh thần dũng cảm thanh niên Đinh Dết

Thứ ba - 30/11/2021 20:03
Sáng ngày 30/11, tại xã Vĩnh An, Huyện đoàn đã tổ chức trao tặng giấy khen kịp thời biểu dương tinh thần dũng cảm của thanh niên Đinh Dết vì đã cứu 3 người trong mưa lũ.
Huyện đoàn tặng giấy khen biểu dương tinh thần dũng cảm anh Đinh Dết

Được biết, trước đó vào khoảng 20 giờ ngày 29/11/2021, tại đoạn đường từ làng Kon Giang về trung tâm xã Vĩnh An nước ngập và chảy xiết. Anh Đinh Dết phát hiện 3 người trong 1 gia đình gồm. Đinh Lép sinh 1982, Đinh Thị Buốt sinh năm 1990 và con là Đinh Thị Diên sinh năm 2005 ở làng Xà Tang đi  trên xe máy bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe, anh Đinh Dết liền lao xuống dòng nước lũ để cứu 3 người. Sau một thời gian vật lộn với dòng nước lũ, được sự hỗ trợ của một số người dân địa phương nên 3 người được ứng cứu kịp thời và đưa vào bờ an toàn, chiếc xe máy bị nước cuốn trôi.
Hành động dũng cảm của anh Đinh Dết đã được huyện đoàn Tây Sơn lập hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm trong thời gian tới./.
Tín Trọng