Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bỉnh Đức, xã Tây Vinh

Thứ tư - 03/11/2021 14:52
Ngày 03/11, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Bỉnh Đức, xã Tây Vinh nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11).
UBMTTQVN huyện tặng quà gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Trong không khí vui tươi của ngày hội, bà con nhân dân thôn Bỉnh Đức đã cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn.
Những năm qua, người dân trong thôn luôn đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao thu nhập bình quân lên trên 41 triệu đồng/người/năm. Tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Năm 2021, toàn thôn Bỉnh Đức có trên 98% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa.
Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà cán bộ và nhân dân thôn Bỉnh Đức đạt được thời gian qua; đồng thời, đề nghị cán bộ và bà con nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp,…
Dịp này, UBMTTQVN huyện trao tặng 20 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tây Vinh ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, trong đó riêng thôn Bỉnh Đức 5 suất, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.
Bên cạnh đó, Mặt trận xã Tây Vinh trao tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021./.
Văn Phong