Thứ bảy - 09/10/2021 07:24
Chiều ngày 08/10/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ ra mắt, tập huấn mô hình “Phụ nữ với phong trào chống rác thải nhựa” năm 2021 tại thị trấn Phú Phong.
Lễ ra mắt mô hình Phụ nữ với phong trào chống rác thải nhựa

Đến tham dự Lễ ra mắt mô hình có đồng chí Đặng Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, đồng chí Trần Thị Hoàng Vương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thứ - Bí thư Đảng ủy thị trấn Phú Phong cùng 30 thành viên là Ban chủ nhiệm mô hình và 30 hội viên phụ nữ là tiểu thương buôn bán tại chợ trên địa bàn thị trấn Phú Phong.
Sau Lễ ra mắt mô hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa khó phân hủy trong sinh hoạt như: Túi nilon, ống hút, bát, đĩa, thìa, đũa dùng 1 lần,... chuyển sang sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng hoặc dễ phân hủy như: Làn nhựa, túi giấy, túi nilon tự phân hủy, túi vải sử dụng nhiều lần, các loại cốc thủy tinh, bát đĩa sành sứ, tre,... Bên cạnh đó, các hội viên phụ nữ còn được tập huấn các kiến thức bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa; kỹ thuật phân loại rác thải sinh hoạt gia đình,…
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tham dự sinh hoạt mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp” tại Hội trường Khối Mặt trận - Dân vận huyện, đồng thời trao tặng 04 suất học bổng cho 4 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi mỗi suất quà trị giá 1.182.000 đồng.
Các hoạt động được Ban tổ chức chia ra thành 02 lượt ra mắt mô hình và tập huấn, các đại biểu tham dự thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn và mang khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra tập huấn đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo quy định./.
Thanh Phương