Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư đầy đủ ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh

Thứ năm - 18/11/2021 08:20
Từ ngày 01/11 đến ngày 18/11, 76 khu dân cư trên địa bàn huyện đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).
Biểu dương khen thưởng cho các gia đình văn hóa, gia đình tiêu biểu tại ngày Hội Đại Đoàn kết điểm ở KDC thôn An Hội, xã Bình Tân

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBMTTQVN huyện đã hướng dẫn, quán triệt tinh thần tổ chức Ngày hội đại đoàn kết ngắn gọn, chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội. Thời gian tổ chức không quá 90 phút, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn về quy mô, số lượng. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của bộ y tế. UBMTTQVN huyện chọn 2 khu dân cư An Hội, xã Bình Tân và khu dân cư An Dõng, xã Bình Thành tổ chức điểm của huyện.
Ngày hội đại đoàn kết tập trung tuyên truyền về truyền thống đoàn kết toàn dân tộc, ý nghĩa Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, kết quả triển khai, thực hiện nghị quyết của cấp ủy, chương trình, kế hoạch của chính quyền các cấp năm 2021,...; đặc biệt là biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, sáng tạo, có cách làm hay trong công tác chống dịch Covid-19, có trách nhiệm với cộng đồng, có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch. Biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa, gia đình tiêu biểu ở các khu dân cư.
Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban cứu trợ huyện Tây Sơn tặng 300 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, gia đình tiêu biểu, các hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng (mỗi xã, thị trấn 20 suất)./.
Nguyệt Ánh