Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 14/12/2021 18:56
Sáng ngày 14/12/2021, Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quang cảnh Đại hội đại biểu lần thứ V

Dự đại hội có đồng chí Phạm Văn Dư - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể và 120 đại biểu, đại hội có 4 điểm cầu trực tuyến tại 4 cụm xã, thị trấn.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở được kiện toàn hoạt động có chất lượng và hiệu quả. Hội đã phối hợp các ban, ngành, hội, đoàn thể triển khai nhiều nhiệm vụ đạt được hiệu quả kinh tế cao. Hoạt động của hội đã phát huy tác dụng tích cự vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo xã hội, hướng về cơ sở, bán sát thực tiễn, bằng nhiều nội dung và phương thức hoạt động đa dạng phong phú, đã huy động được sức mạnh của cộng đồng với tinh thần chung sức vì sự nghiệp nhân đạo, kết quả hoạt động ngày càng cao, hiệu quả ngày càng thiết thực. Trong 5 năm qua, tổng giá trị hoạt động đạt trên 24 tỷ đồng, trong đó công tác hội đạt trên 16 tỷ đồng, công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa thiên tai đạt trên 3 tỷ đồng, công tác chăm sóc sức khỏe đạt trên 5 tỷ đồng, công tác hiến máu tình nguyện hằng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao, đã hỗ trợ về đời sống, chăm sóc sức khỏe, giải quyết giúp đỡ khó khăn cho hàng nghìn người trong địa phương giúp họ vươn lên ổn định trong cuộc sống. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hội đã phối hợp, vận động ủng hộ cho các địa phương được 8 tấn hàng ủng hộ cho người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, hỗ trợ trên 400 suất quà trị giá 480 triệu đồng cho các hộ bị ảnh hưởng bỡi đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Hiện toàn huyện có 20 cơ sở Hội, trong đó có 15 xã, thị trấn, 4/4 trường THPT và Trung tâm Y tế huyện với 1.480 hội viên, có 21 đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ với 690 thanh thiếu niên xung kích Chữ thập đỏ.
Đại hội cũng đã đã thảo luật các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 29 đồng chí, bầu Đoàn Đại biểu dự đại hội cấp trên, bầu đồng chí Nguyễn Thanh Giang - giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng trên 26 triệu đồng cho bà con nhân dân huyện bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua. Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân. UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Hội và Phong trào Chữ thập đỏ huyện giai đoạn 2017 - 2021.
Tín Trọng