Đại hội điểm Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Bình Hòa, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ sáu - 21/01/2022 16:01
Ngày 21/01/20221, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Bình Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022- 2027. Đây là đơn vị được Huyện đoàn chọn đại hội điểm cấp cơ sở.
Các đoàn viên thanh niên trực tiếp bầu Bí thư Đoàn xã

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Mỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự có đồng chí Cao Thị Tường Sinh - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn và các đoàn viên thanh niên ưu tú xã Bình Hòa.
Nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã Bình Hòa có bước phát triển, nhiều chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV đã đề ra. Các phong trào: Tuổi trẻ sáng tạo, thanh niên tình nguyện; tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; công tác phòng, chống dịch Covid-19; các chương trình đồng hành với thanh niên được quan tâm, chú trọng, qua đó phát huy tốt vai trò của đoàn viên thanh niên góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Đoàn thanh niên xã đã thực hiện 8 công trình, phần việc thanh niên; phối hợp tổ chức 4 buổi chuyển giao khoa học công nghệ cho đoàn viên thanh niên; có 12 mô hình thanh niên làm kinh tế; tiếp sức đến trường  cho 1 em bị khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ 6 triệu đồng; nhận đỡ đầu 10 lượt học sinh mồ côi số tiền 4 triệu đồng; tặng 26 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với 5,2 triệu đồng; trồng mới 300 cây xanh, tổ chức 58 buổi dọn dẹp tại các điểm đen về môi trường; vận động được trên 15 triệu đồng hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19,…
Đại hội đã thông qua 9 chỉ tiêu cơ bản của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trong đó, phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên tìm hiểu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 100% các chi đoàn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiên tốt phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Phấn đấu phát triển 300 đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp trên 70%.
Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội. Theo đó, đồng chí Trần Thị Tuyết Nhung tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đoàn xã Bình Hòa, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.
Văn Phong