Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện lần thứ XII

Thứ ba - 06/07/2021 17:10
Ngày 06/7/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện khóa mới ra mắt

Dự đại hội có đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN huyện và các đại biểu là hội viên hội phụ nữ huyện. Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác tổ chức và các đại biểu dự Đại hội đều thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.
Nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội tiếp tục phát triển, đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy vai trò các tầng lớp phụ nữ tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã khai thác, quản lý hơn 250 tỷ đồng (tăng 55,3% so năm 2016) từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, Quỹ phụ nữ Cánh Tả Thụy Điển, góp vốn xoay vòng,... hỗ trợ cho cho 10.144 hộ vay khởi nghiệp, phát triển kinh tế, trong đó, có 1.146 chị phụ nữ nghèo. Qua đó, giúp 348 chị phụ nữ nghèo được giúp thoát nghèo, góp phần tích cực giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện bình quân 2,54%/năm. Công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các cấp Hội triển khai gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với các hoạt động hiệu quả, thiết thực, nhiều mô hình phát huy được vai trò của hội viên, phụ nữ, được nhân dân hưởng ứng tích cực.
Với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển” nhiệm kỳ 2021 - 2026 đại hội đề ra 8 chỉ tiêu chính như: Hàng năm mỗi Hội cơ sở giúp ít nhất 01 hộ nghèo có phụ nữ thoát nghèo hoặc thoát cận nghèo; mỗi cơ sở Hội vận động, hỗ trợ ít nhất 03 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch; đăng ký và thực hiện 01 công trình/phần việc phù hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, mỗi cơ sở hội xây dựng ít nhất một mô hình tập hợp phụ nữ đặc thù;… Đặc biệt, đến cuối nhiệm kỳ, 100% Hội phụ nữ cơ sở và cán bộ hội các cấp ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của hội Liên hiệp Phụ nữ huyện nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ cần phát huy truyền thống đoàn kết, tranh thủ thuận lợi, khắc phục khó khăn, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đề ra. Nâng cao năng lực, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo và khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, huy động sự tham gia của toàn xã hội vì hạnh phúc, bình đẳng và sự phát triển của phụ nữ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng huyện Tây Sơn đạt chuẩn nông thôn mới, đến năm 2024 đạt chuẩn đô thị loại IV và sớm hoàn thành các tiêu chí thành lập thị xã.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 25 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội  đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Trần Thị Hoàng Vương tái cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.