Lãnh đạo huyện tổ chức đối thoại thanh niên

Thứ sáu - 26/03/2021 08:42
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), chiều ngày 25/3, Huyện đoàn tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên năm 2021.
Quang cảnh buổi đối thoại với thanh niên

Tham gia chương trình đối thoại có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Chí Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Danh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Văn Thị Kim Nhung - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện cùng 140 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, các cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện đã nêu nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề như chính sách liên kết giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề trong tạo việc làm cho thanh niên, chính sách thu hút tài năng trí thức trẻ khi về địa phương công tác, chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho thanh niên trong vay vốn giải quyết việc làm; khởi nghiệp, lập nghiệp; những hỗ trợ, hình thức để phát huy công năng của các nhà văn hóa, trụ sở thôn trong việc tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên, nguồn kinh phí hoạt động của đoàn cơ sở; giải pháp của huyện trong việc ngăn chặn sản phẩm độc hại, thông tin mạng xã hội tiêu cực, ảnh hưởng đến thanh niên. Ngoài những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác đoàn, đoàn viên thanh niên, các bạn đoàn viên thanh niên cũng đặt câu hỏi về nhiều vấn đề liên quan đến vấn đề phát triển chung của huyện nhà như: những kế hoạch để thu hút phát triển du lịch ở huyện nhà; các điều kiện, hướng dẫn để đăng ký sản phẩm OCCOP, những giải pháp của huyện để tạo điều kiện phát triển Đảng từ thanh niên,...

Những vấn đề thắc mắc, tâm tư của đoàn viên thanh niên đã được các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện hướng dẫn, trả lời một cách thỏa đáng, tạo rất nhiều cơ hội cho đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận với các việc làm mới, đồng thời giúp đoàn viên thanh niên nắm bắt những chủ trương, chính sách của huyện về phát triển kinh tế - xã hội và về công tác chăm lo, phát huy nguồn lực thanh niên của huyện; phát huy sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.