Tuyên truyền, phòng chống tội phạm trong thanh thiếu niên

Thứ tư - 25/11/2020 14:17
Sáng ngày 25/11, Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện tổ chức lớp tuyên truyền, phòng chống tội phạm trong thanh thiếu niên năm 2020. Có 60 cán bộ đoàn cơ sở xã, thôn tham gia.
Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an huyện đã nêu tình hình vi phạm pháp luật của đối tượng thanh thiếu niên, các loại tội phạm trên địa bàn huyện trong thời gian gần đây. Đặc biệt là tội phạm ma túy, xâm hại tình dục trẻ em diễn ra khá phức tạp. Tội phạm ma túy xuất hiện hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Phổ biến các quy định xử phạt vi phạm pháp luật về ma túy và nhiều hình thức phạm tội khác. Hướng dẫn cách nhận diện đối tượng vi phạm pháp luật; biện pháp xử lý khi phát hiện tội phạm.
Qua lớp tuyên truyền, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên năng động, tích cực tham gia theo dõi, quản lý thanh thiếu niên phối hợp cùng chính quyền địa phương, ngành chức năng phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng phạm tội, hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên./.
Nguyệt Ánh