UBMTTQVN huyện bàn giao 03 nhà ở Đại đoàn kết cho gia đình chính sách

Thứ ba - 04/08/2020 14:14
Ngày 04/8, UBMTTQVN huyện bàn giao 03 nhà ở Đại đoàn kết cho gia đình chính sách: gồm hộ bà Nguyễn Thị Học; hộ bà Trần Thị Thuận đều ở thôn An Chánh, xã Tây Bình và hộ bà Nguyễn Thị Thỉnh, xã Bình Nghi.
Bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Thỉnh

Mỗi nhà được hỗ trợ 35 triệu đồng, trong đó Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã hỗ trợ 5 triệu đồng/nhà, số tiền còn lại do các gia đình tích góp xây dựng.
Được biết trong năm 2020, huyện Tây Sơn hỗ trợ xây dựng 30 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng số tiền hỗ trợ trên 1 tỷ 50 triệu đồng. Hiện nay đã bàn giao 6 nhà, các nhà còn lại đang khẩn trương xây dựng, chuẩn bị nghiệm thu đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm 2020.
Qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, giúp các gia đình chính sách khó khăn có nhà ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.
Văn Phong