Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam

Thứ ba - 14/07/2020 16:05
Sáng 14/7, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 17/5/2020).
Trao quà cho các cựu thanh niên xung phong

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Văn Phước - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể, cùng đông đảo hội viên cựu thanh niên xung phong của huyện qua các thời kỳ.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam. Hội Cựu thanh niên xung phong huyện được thành lập ngày 22/7/2011, có 13 ban liên lạc Hội Cựu thanh niên xung phong với 49 hội viên.
Phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng thanh niên xung phong, thời gian qua hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tích cực tham gia lao động sản xuất, kinh doanh để tăng thu nhập gia đình; tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Đẩy mạng phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội”; phong trào “nuôi heo đất tình thương”; thăm hỏi, động viên các hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn; tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết, Ngày Thương binh Liệt sỹ. Tặng sổ tiết kiệm, học bổng cho các cháu cựu thanh niên xung phong vượt khó học giỏi; Xây nhà tình nghĩa, tư vấn việc làm cho cựu thanh niên xung phong phát triển kinh tế thoát nghèo,… tạo sự gắn kết giữa tổ chức hội và các hội viên. Vận động hội viên phát huy truyền thống, phẩm chất của người thanh niên xung phong vượt qua khó khăn,  đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng địa phương.
Dịp này, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện đã trao 10 phần quà cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn./.
Nguyệt Ánh