Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Thứ hai - 13/07/2020 08:57
Ngày 10/7, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020.
Tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc tiêu biểu

Dự hội nghị có đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tấn Thành - Chủ tịch Hội Nông dân huyện và các cá tập thể, cá nhân điển hình của các cấp hội nông dân huyện.
Trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân huyện đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua, tạo được khí thế thi đua sôi nổi. Nội dung thi đua phong phú, thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của Hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân. Thực hiện có hiệu quả 3 phong trào thi đua trọng tâm của Hội: Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng - an ninh” gắn với Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng phát triển sâu rộng, lan tỏa tạo ý chí niềm tin vượt khó, vươn lên thoát nghèo và làm giàu trong mỗi nông dân. Hàng năm có hơn 60% hộ nông dân tham gia đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hiệu quả của phong trào đã được khẳng định góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm trên 2%, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, số hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi hàng năm đều tăng từ 10 đến 12%, Hội cũng đã kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, điển hình. Kết quả đánh giá năm 2019 có 5.157 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tiêu biểu như: trang trại tổng hợp theo tiêu chuẩn VietGAP của hộ ông Trần Thái - thôn Phú Mỹ, xã Tây Phú; Hộ ông Đỗ Đình Hòa - ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, mua sắm dụng cụ chuyên dùng, lập “phòng hóa nghiệm” chuyên sản xuất meo nấm sò, nấm rơm; xuất hiện những điển hình về cải tiến nông cụ, sáng tạo kỹ thuật nhà nông. Hội viên nông dân tham gia đóng góp được hơn 03 tỷ 987 triêu đồng; thực hiện hơn 1.022 ngày công; bê tông hóa hơn 40,927 km đường nông thôn; kiên cố hóa hơn 23,719 km kênh mương; hiến hàng chục nghìn m2 đất vườn, đất nhà ở, đất sản xuất, hàng chục nghìn cây ngắn ngày và cây lâu năm các loại; lắp đặt hơn 50 km điện chiếu sáng đường quê,... xây dựng được 4 mô hình tự quản về an ninh trật tự; củng cố, duy trì 7 mô hình, 15 Câu lạc bộ nông dân về an ninh trật tự, phòng, phống tội phạm và tệ nạn xã hội…bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lê Bình Thanh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực, quan trọng của  các cấp hội nông dân huyện trong việc thực hiện các phong trào yêu nước giai đoạn 2025 - 2020. Mong muốn trong thời gian tới Hội Nông dân huyện khắc phục những tổn tại và phát huy thành tích đạt được đoàn kết, sáng tạo đưa các phong trào thi đua của hội phát triển sâu rộng. Đánh giá đúng thành tích để nhân rộng các điển hình. Thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Kết luận số 61 của Ban Bí thư Trung ương  Đảng và Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ. Xây dựng tổ chức hội vững mạnh gắn với phát triển hội viên, hướng mạnh hoạt động về cơ sở. Tiếp tục nâng cao chất lượng 3 phong trào thi đua lớn do hội phát động. Trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới; phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh”.
Hội nghị đã phát động phong trào thi đua phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2020 - 2025.  Khen thưởng 18 tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Giới thiệu đoàn đại biểu tham dự hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến cấp trên./.
Nguyệt Ánh