Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2015 - 2020

Thứ tư - 15/07/2020 09:08
Ngày 14/7, Liên đoàn Lao động tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020 và tổng kết 10 công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà'' giai đoạn 2010 - 2020.
Tặng Giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Tham dựu hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; về phía huyện có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Thành Phi - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 150 đại biểu đại diện cho 119 công đoàn cơ sở trực thuộc.
Toàn huyện hiện có 119 công đoàn cơ sở, với 4.369 CNVCLĐ. Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, trong 5 năm qua các cấp công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã cụ thể hóa các nội dung thi đua sát với tình hình của từng địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”;  xây dựng “ gia đình công nhân viên chức thành đạt “ phong trào xây dựng người cán bộ, công chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, liêm chính”; "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trong CNVCLĐ,… đã được triển khai rộng khắp đến các cấp công đoàn và CNVCLĐ.  Mỗi năm có 160 đến 180 đề tài, sáng kiến, các giải pháp cải tiến kỹ thuật hữu ích áp dụng vào thực tế cơ sở. Trên 95% nữ CNVCLĐ được các cấp khen thưởng. Trên 85% công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, suất sắc; Đóng góp quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa từ 700 - 800 triệu đồng/ năm; trong 5 năm có 457 CNVCLĐ tham gia hiến 2.358 đơn vị máu.
Qua thực hiện các phong trào thi đua đã có 7 tập thể cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen. Mỗi năm có từ 20 đến 22 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen. Có 250 tập thể cá nhận nhận Giấy khen về chuyên đề hoạt động công đoàn. Bình quân hàng năm có trên 20% CNVCLĐ được các cấp ngành khen thưởng.
Dịp này, UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện đã khen thưởng cho 82 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 và phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2010 - 2020./.
Nguyệt Ánh