Huyện đoàn tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ hai - 27/07/2020 07:49
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối ngày 26/7, Huyện đoàn phối hợp với UBND xã Bình Tường và xã Vĩnh An tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Tường.
Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ

Đến dự có Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể của huyện, Lực lượng vũ trang huyện, Lãnh đạo 02 xã Bình Tường, xã Vĩnh An, gia đình thân nhân các liệt sỹ, đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân. Tại  buổi lễ, các đồng chí đại biểu cùng đoàn viên thanh niên toàn huyện đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ huyện Tây Sơn nguyện phát huy truyền thống quê hương cách mạng và các thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và phối hợp với các cấp, các ngành xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, lòng tri ân của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ. Thông qua các hoạt động, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay nâng cao hiểu biết về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc, từ đó tăng thêm sức mạnh để thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Dịp này đồng loạt tại Nghĩa trang liệt sỹ ở các xã cũng được Đoàn xã tổ chức thắp nến tri ân./.
Tín Trọng