Hội Khuyến học huyện tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg và biểu dương mô hình học tập

Thứ sáu - 24/07/2020 17:33
Ngày 24/7, Hội Khuyến học huyện tổ chức tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu.
Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích

Trong 05 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập  cộng đồng học tập của huyện  đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Phong trào thi đua học tập suốt đời đã hình thành và phát triển nhanh chóng về số lượng và chất lượng. Phong trào thi đua xây dựng dòng họ học tập, gia đình học tập trên địa bàn toàn huyện được đẩy mạnh. Đến nay, toàn huyện có 20.315 gia đình được công nhận danh hiệu “gia đình học tập” đạt 83% số hộ đăng ký, 38 “dòng họ học tập”, nhiều dòng họ lớn như: họ Võ, họ Lê, Họ Trần, Họ Quách, họ Đặng,… đã thực hiện tốt phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Việc triển khai đăng ký dòng họ học tập và kiểm tra, đánh giá, xếp loại dòng họ học tập đã được Hội Khuyến học của 15 xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc. Có 60 đơn vị được công nhận đơn vị học tập; 66 đơn vị công nhận “cộng đồng học tập”. Toàn huyện có 15/15 xã thị trấn thành lập trung tâm học tập cộng đồng. Các mô hình “Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả, mỗi năm tổ chức từ 50 đến 70 lớp học tập, tập huấn, hội thảo, phổ biến, nâng cao kiến thức cho cộng đồng. Thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng ở địa phương phát triển lớn mạnh. Góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của đất nước và thực hiện xây dựng một xã hội học tập.
Nhân dịp này, UBND huyện và Hội Khuyến học huyện đã biểu dương khen thưởng cho 12 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong 05 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”./.
Nguyệt Ánh