Liên đoàn Lao động huyện: Tổng kết công tác nữ công năm 2020

Thứ bảy - 20/03/2021 08:23
Sáng ngày 19/3, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nữ công nhân, viên chức, lao động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Tặng Giấy khen tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Huyện Tây Sơn hiện có 2.057 nữ trong tổng số 3.360 đoàn viên, sinh hoạt tại 118 công đoàn cơ sở trực thuộc. Năm 2020 vừa qua, hệ thống công đoàn huyện đã cơ bản thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ), cán bộ là nữ giới giữ vị trí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện ngày càng nhiều. Công tác chăm lo đời sống cho nữ CNVCLĐ được thực hiện khá tốt. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật có liên quan đến nữ CNVCLĐ được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia.
Phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và các phong trào liên quan đến công tác nữ công đã thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Tham gia phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo…”, năm qua đã có trên 55 đề tài, sang kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích của nữ CNVCLĐ được triển khai trên địa bàn huyện, có 34 gia đình đạt danh hiệu gia đình CNVCLĐ thành đạt,... xây dựng được quan hệ tiến bộ, bình đẳng giới trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020. Công tác kiện toàn, củng cố Ban nữ công được tiến hành thường xuyên, đảm bảo số lượng và chất lượng theo quy định,...
Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng Giấy khen cho 48 tập thể, 102 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”./.