Huyện đoàn: Hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà nhân ái

Thứ năm - 08/04/2021 11:10
Ngày 08/4/2021, Huyện đoàn tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thị Loan ở thôn Thủ Thiện Hạ, xã Bình Nghi.
Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ tháo dỡ để xây mới nhà nhân ái cho bà Loan

Ngôi nhà dự kiến xây dựng trên diện tích 52m2. Kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng. Trong đó, Huyện đoàn vận động các cá nhân, tổ chức nhân đạo ủng hộ 40 triệu đồng và Huyện đoàn trích kinh phí 10 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái. Dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng tháng 6 năm 2021.
Tại lễ khởi công, Huyện đoàn phối hợp với Xã đoàn Bình Nghi huy động lực lượng thanh niên hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Loan dọn dẹp các vật dụng từ nhà cũ ra nơi ở tạm, tháo dỡ vật, kiến trúc cho đơn vị xây dựng nhà mới.
Bà Nguyễn Thị Loan là phụ nữ đơn thân, có chồng và 2 con đều tử nạn do tai nạn giao thông. Hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Sống trong ngôi nhà đại đoàn kết xây dựng trên 10 năm đã xuống cấp, xập xệ, dột nát./.
Nguyệt Ánh