Chấn chỉnh, khắc phục tình trạng bạo lực học đường trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 24/03/2023 08:21
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã có Văn bản số 339/UBND-VX ngày 22/3/2023 gửi Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Các trường THPT trên địa bàn huyện về việc chấn chỉnh, khắc phục tình trạng bạo lực học đường trên địa bàn huyện.

Hiện nay, tình trạng bạo lực học đường, học sinh đánh nhau gây mất an ninh trật tự trong trường học ở một số địa phương diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp. Trên địa bàn huyện, gần đây đã xảy ra một số vụ việc học sinh đánh nhau, quay phim, chụp ảnh đăng tải trên trên mạng xã hội gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, tạo dư luận xấu trong Nhân dân và học sinh. Do đó, để chấm dứt tình trạng bạo lực học đường, học sinh đánh nhau gây mất an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện; đồng thời, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến như sau:
1. Giao Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện chủ trì, phối hợp với Công an huyện và các ngành chức năng có kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện nhằm nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Trong đó, trọng tâm là Quyết định số 46/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/8/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; Thông tư số 06/2015/TTLT-BCA-BGDĐT ngày 28/8/2015 giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo; Quy chế phối hợp số 679/QC-CAT-SGDĐT ngày 11/4/2017 của Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục; Luật An ninh mạng; một số điều của Bộ Luật hình sự mà học sinh thường vi phạm phổ biến trong thời gian qua; Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/02/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử;…
2. Giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường THPT trên địa bàn huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng và nhân rộng các mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự nhằm phòng ngừa, giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự liên quan đến giáo viên và học sinh xảy ra tại các cơ sở  giáo dục.
3. Đề nghị Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện chủ động phối hợp các ngành chức năng tại địa phương tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức, hiểu biết cho học sinh trong nhà trường, hạn chế không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường, học sinh đánh nhau gây mất an ninh trật tự. Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thường xuyên trao đổi thông tin các vụ việc liên quan đến giáo viên và học sinh cho cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết, không để phức tạp tình hình gây mất an ninh trật tự tại địa phương.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay21
  • Tháng hiện tại161,990
  • Tổng lượt truy cập3,349,202
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây