Bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023

Thứ tư - 22/02/2023 15:38
Nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định; có phẩm chất, đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và uy tín, năng lực ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ngày 21 tháng 02 năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 41/KH-UBND về việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023 trên địa bàn huyện.
Bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023

Đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm theo quy định, đáp ứng yêu cầu công việc và các kỹ năng cơ bản cần thiết, lấy tiêu chuẩn cán bộ, công chức, viên chức làm căn cứ xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng. Đảm bảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, đủ tiêu chuẩn chức danh theo quy định để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có năng lực, thực thi công vụ hiệu quả. Nội dung đào tạo, bồi dưỡng phải thiết thực, kết hợp đào tạo, bồi dưỡng theo các hình thức thích hợp với từng đối tượng, nội dung và giai đoạn đào tạo, bồi dưỡng cụ thể, phù hợp với yêu cầu của từng loại cán bộ, công chức, viên chức. Đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh, ngạch, bậc của cán bộ, công chức, viên chức và từng vị trí việc làm bao gồm: Đào tạo cán bộ nằm trong diện quy hoạch, cán bộ nguồn, cán bộ trẻ, cán bộ nữ; đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và bồi dưỡng kỹ năng.
Đối tượng đào tạo, bồi dưỡng: Cán bộ, công chức, đang làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước thuộc Ủy ban nhân dân huyện. Viên chức đang làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Ủy ban nhân dân huyện. Cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, làng, khối phố.
- Cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện: Trên cơ sở quy hoạch phát triển nguồn nhân lực và thực trạng về chất lượng, nhu cầu bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2023 dự kiến cử đi đào tạo, bồi dưỡng 41 lượt người cụ thể như sau: Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch: 16 lượt người. Trong đó: Bồi dưỡng kiến thức về quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính: 05 lượt người; Bồi dưỡng kiến thức về quản lý nhà nước ngạch kế toán viên viên: 05 lượt người; Bồi dưỡng kiến thức theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp: 06 lượt người. Bồi dưỡng kiến thức theo tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp: 10 lượt người. Trong đó: Lãnh đạo cấp phòng: 05 lượt người; Lãnh đạo quản lý đơn vị sự nghiệp: 05 lượt người; Bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng chuyên ngành: 15 lượt người.
- Cán bộ, công chức cấp xã; những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã: Dự kiến cử đi đào tạo, bồi dưỡng 90 lượt người, cụ thể như sau: Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên: 30 lượt người. Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng theo Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16 tháng 8 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 124/QĐ-TTg ngày 16 tháng 01 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ: 60 lượt người.
Giải pháp thực hiện: Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách thấy được tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có ý thức tự giác nghiên cứu học tập và học tập đạt kết quả cao hơn.