Kết luận Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khánh tại cuộc họp với UBND xã Vĩnh An về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Vĩnh An đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023

Thứ sáu - 17/02/2023 07:28
Ngày 16 tháng 02 năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Thông báo số 56/TB-UBND về ý kiến kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp với UBND xã Vĩnh An về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Vĩnh An đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023.
Kết luận Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khánh tại cuộc họp với UBND xã Vĩnh An về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Vĩnh An đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023

Ngày 15/02/2023, tại Hội trường của Ủy ban nhân dân xã Vĩnh An, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã chủ trì cuộc họp với UBND xã Vĩnh An về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UMTTTQVN cùng với các thành viên Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới xã. Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã Vĩnh An báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Vĩnh An đạt chuẩn nông thôn mới đến thời điểm hiện tại và ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kết luận như sau:
Trong thời quan qua, toàn bộ hệ thống chính trị xã Vĩnh An phối hợp với các phòng, ban, ngành và hội, đoàn thể huyện đã nỗ lực vào cuộc triển khai xây dựng xã Vĩnh An để được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn. Đến nay, qua rà soát xã đã đạt được một số kết quả khả quan như: Đạt 11/19 tiêu chí của xã nông thôn mới và 43/57 chỉ tiêu. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh An vẫn gặp nhiều khó khăn, hạn chế như: Còn 08/19 tiêu chí và 14/57 chỉ tiêu chưa đạt, có nhiều tiêu chí tuy đạt được nhưng thiếu bền vững. Do đó, trong thời gian tới, để đưa xã Vĩnh An về đích nông thôn mới theo đúng tiến độ đề ra, đề nghị xã Vĩnh An và các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện khẩn trương thực hiện các nội dung cụ thể sau
1. Đối với xã Vĩnh An
- Chủ trì, phối hợp với các hội, đoàn thể huyện tiếp tục tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lợi ích và các nội dung về xây dựng nông thôn mới đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã nhằm tạo sự đồng thuận và sự tham gia tích cực của người dân; xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là giúp cho Nhân dân nhận thức được mình vừa là chủ thể, vừa là đối tượng được thụ hưởng các giá trị vật chất, tinh thần mang lại từ việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.
- Tiếp tục rà soát lại các tiêu chí, chỉ tiêu, cập nhật các nội dung, số liệu minh chứng mới để đánh giá kết quả đã đạt và chưa đạt, phân loại mức độ đạt được và xây dựng kế hoạch hoàn thành các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên; hoàn thành và gửi báo cáo và kế hoạch thực hiện về Ban Chỉ đạo (thông qua Văn phòng Điều phối NTM huyện) trước ngày 20/02/2023
- Phân công thành viên phụ trách từng tiêu chí, đồng thời xác định rõ lộ trình, thời gian hoàn thành các chỉ tiêu phụ trách. Chỉ đạo Ban Quản lý nông thôn mới xã khẩn trương hoàn tất các hồ sơ, tài liệu minh chứng các tiêu chí đã hoàn thành và gửi các ngành chuyên môn của huyện xem xét, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ. Lưu ý thời gian hoàn thành các hồ sơ để trình tỉnh vào cuối tháng 9/2023 để được đánh giá và công nhận xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra.
- Hàng tháng, báo cáo tiến độ triển khai theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã cho Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện định kỳ trước ngày 15 hàng tháng (qua Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện) để kịp thời chỉ đạo.
2. Đối với các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện
- Giao Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, ngành phụ trách các tiêu chí rà soát, hướng dẫn UBND xã Vĩnh An hoàn thiện lại báo cáo kết quả thực hiện nông thôn mới.
- Đối với các phòng chuyên môn, đề nghị cần tăng cường công tác hướng dẫn, thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc hoàn thiện các tiêu chí. Theo đó, đề nghị mỗi đơn vị phân công cán bộ phụ trách trực tiếp về làm việc với xã để rà soát các tiêu chí, chỉ tiêu và xây dựng tiến độ, kế hoạch hoàn thành các nội dung được phân công phụ trách; hoàn thành và gửi kế hoạch về Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện (qua Văn phòng Điều phối NTM huyện) trước ngày 20/02/2023.
- Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện khẩn trương đôn đốc các đơn vị thi công sớm hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn xã; đồng thời, rà soát lại nguồn kinh phí dự phòng của các dự án nêu trên để tham mưu UBND huyện xem xét bổ sung các hạng mục công trình phụ trợ cần thiết như nhà vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên cho các điểm trường Mầm non, Tiểu học chưa được đầu tư xây dựng.
- Đề nghị các hội, đoàn thể huyện tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động để nâng cao nhận thức của Nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh An về ý nghĩa, mục đích của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và cùng với hệ thống chính trị của xã chung tay xây dựng nông thôn mới.

File đính kèm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay140
  • Tháng hiện tại162,109
  • Tổng lượt truy cập3,349,321
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây