Thực hiện tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện

Thứ năm - 12/01/2023 08:35
Ngày 11 tháng 01 năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công điện số 01/CĐ-UBND về việc thực hiện tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Hiện nay, đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới; vi rút SARS-CoV-2 liên tục biến đổi, khó lường, với nhiều biến chủng mới, lây lan nhanh chóng, dẫn đến nguy cơ dịch bùng phát trở lại.
Tại huyện ta, tình hình dịch Covid-19 cơ bản ổn định, đời sống Nhân dân đã trở lại trạng thái bình thường mới là nhờ các cấp, các ngành và Nhân dân trong huyện đã thực hiện tốt chủ trương “tiêm vắc xin, coi vắc xin là biện pháp chiến lược quan trọng nhất, quyết định trong phòng, chống dịch Covid-19”.
Ngày 30/12/2022, Sở Y tế có văn bản số 4625/SYT-NVY phân bổ cho huyện Tây Sơn 5.710 liều vắc xin AstraZeneca, hạn sử dụng đến ngày 01/02/2023.
Để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân Tây Sơn trên hết, trước hết, giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp tục thực hiện tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 06/01/2023 về việc thực hiện tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh (Đợt cao điểm từ nay đến ngày 01/02/2023), góp phẩn phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống Nhân dân, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:
1. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan Nhà nước tăng cường kỷ luật công vụ, chấp hành nghiêm chủ trương tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 của Nhà nước. Theo đó, các địa phương trong huyện chỉ đạo triển khai quyết liệt, nhanh chóng Đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện từ nay đến ngày 01/02/2023; tiến hành lập kế hoạch, tiến độ tiêm chủng cụ thể; rà soát, phân loại đối tượng theo cơ quan, đơn vị, khu vực dân cư... để phân bổ vắc xin đến từng địa bàn thôn, xóm thuộc xã, thị trấn, bảo đảm tiêm hết số lượng vắc xin do Sở Y tế giao.
2. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn: Chủ động phối hợp với ngành y tế mở đợt cao điểm tuyên truyền bằng nhiều hình thức về lợi ích và yêu cầu của việc tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19; không được chủ quan với dịch bệnh; tham gia tiêm chủng là góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện...
3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị Nhà nước (kể cả các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện và lực lượng công an, quân đội) thực hiện rà soát đối tượng thuộc phạm vi quản lý để phối hợp với địa phương nơi đặt trụ sở tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị mình đạt tỷ lệ 100% (trừ trường hợp chống chỉ định theo tư vấn của bác sĩ khám sàng lọc; lưu ý các đối tượng chưa tiêm mũi 3 phải được tiêm trong đợt cao điểm này).
4. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, UBND các xã, thị trấn
- Phải ưu tiên, tập trung cao nhất cho công tác chỉ đạo, kiểm tra tiêm chủng trong đợt cao điểm này; phấn đấu thực hiện tiêm an toàn, tiêm hết số lượng vắc xin được UBND huyện phân bổ.
- Lập kế hoạch, có tiến độ thực hiện, phân công trách nhiệm thực hiện cụ thể; rà soát, chốt số lượng đối tượng tiêm chủng theo từng địa bàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ngoài cụm công nghiệp… và phân bổ vắc xin, phối hợp với cơ quan y tế tại địa bàn tổ chức điểm tiêm chủng hợp lý, an toàn, nhanh chóng, thuận lợi.
- Huy động các đoàn thể chính trị - xã hội tại địa phương tham gia tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và người dân đi tiêm chủng; hỗ trợ ngành y tế trong công tác tiêm chủng tại địa bàn.
5. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện tham mưu văn bản cho UBND huyện và làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong cụm công nghiệp để rà soát, chốt số lượng đối tượng tiêm chủng theo từng đơn vị và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, cơ quan y tế tại địa bàn tổ chức điểm tiêm chủng hợp lý, an toàn, nhanh chóng, thuận lợi cho công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trong cụm công nghiệp.
6. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm Y tế huyện quán triệt viên chức đang công tác tại các trường học, cơ sở y tế phải gương mẫu tham gia tiêm chủng trong đợt cao điểm này theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
7. Trung tâm Y tế huyện
- Trên cơ sở Kế hoạch phân bổ vắc xin của UBND huyện tiến hành cấp cho các đơn vị địa phương; chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động hoặc cố định hợp lý, an toàn, nhanh chóng, thuận lợi cho người dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… nhằm bảo đảm tiêm hết số lượng vắc xin được Sở Y tế phân bổ cho huyện.
- Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tiêm vắc xin hàng ngày và báo cáo kết quả cho Ban Chỉ đạo huyện, UBND huyện; tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện tiêm vắc xin đợt cao điểm này của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất…trong huyện, báo cáo Ban Chỉ đạo huyện, UBND huyện trước ngày 15/02/2023.
8. Công an huyện chỉ đạo lực lượng công an các xã, thị trấn đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn trong đợt cao điểm này.
9. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên phối hợp với các phòng, ban ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân về tác dụng, hiệu quả của vắc xin trong ngăn ngừa bệnh nặng, tử vong; vận động đoàn viên, hội viên và người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; hỗ trợ lực lượng cùng với ngành y tế tổ chức thực hiện tốt việc tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 trong đợt cao điểm này.
Đề nghị thủ trưởng các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện Công điện này./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,599
  • Tháng hiện tại17,618
  • Tổng lượt truy cập4,134,831
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây