Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp giao các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Thứ sáu - 10/02/2023 07:58
Ngày 09 tháng 02 năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Thông báo số 54/TB-UBND về ý kiến Kết luận của đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyệntại cuộc họp giao các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Ngày 01/02/2023, tại Phòng họp UBND huyện, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp để bàn về việc giao các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 cho các ngành và địa phương. Tham dự cuộc họp gồm có lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng: Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Phòng Nội vụ huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng Y tế huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Y tế huyện, Chi cục Thống kê khu vực Tây Sơn - Vĩnh Thạnh, Chi cục Thuế khu vực Tây Sơn - Vĩnh Thạnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và PTQĐ huyện, Ban Quản lý Cấp và Thoát nước huyện. Sau khi nghe lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện trình bày dự kiến giao các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho các ngành và địa phương để triển khai thực hiện; ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện có ý kiến kết luận như sau:
Căn cứ Quyết định số 19/QĐ-UBND ngày 04/01/2023 của UBND tỉnh Bình Định về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và giải pháp chủ yếu, nhiệm vụ cụ thể thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện đạt kết quả cao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2023, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Giao các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện căn cứ vào các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023 đã được HĐND huyện thông qua, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện các chỉ tiêu thuộc lĩnh vực mình phụ trách.
Chủ trì, phối hợp với Chi cục Thống kê khu vực Tây Sơn - Vĩnh Thạnh để ban hành các biểu mẫu theo từng lĩnh vực (Lưu ý: Biểu mẫu phải thể hiện đầy đủ các thông tin, dễ hiểu, dễ tổng hợp). Thời gian hoàn thành các biểu mẫu trước ngày 15/02/2023 để gửi cho các xã, thị trấn triển khai thực hiện.
2. Giao UBND các xã, thị trấn thành lập Tổ công tác thực hiện việc điều tra, khảo sát, thu thập thông tin, tổng hợp số liệu theo mẫu; đề xuất phân bổ các chỉ tiêu phù hợp với tình hình thực tế của địa phương gửi về UBND huyện (qua các phòng chuyên môn của huyện theo lĩnh vực phụ trách) để tổng hợp. Thời gian hoàn thành trước ngày 31/3/2023.
3. Giao Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện chủ trì tổng hợp các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn huyện để tham mưu, báo cáo cho UBND huyện.
4. Thời gian hoàn thành việc phân bổ các chỉ tiêu theo từng lĩnh vực trước ngày 30/4/2023. Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc thì  báo cáo UBND huyện (qua Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện) để được chỉ đạo kịp thời.