Tổ chức trực và báo cáo tình hình trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thứ hai - 16/01/2023 10:27
Ngày 16 tháng 01 năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Văn bản số 48/UBND-TH về việc tổ chức trực và báo cáo tình hình trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gửi các phòng, ban, ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
Tổ chức trực và báo cáo tình hình trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 198/UBND-TH ngày 12/01/2023 về việc tổ chức trực và báo cáo tình hình trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành và chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:
1. Về tổ chức trực Tết: Các phòng, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn phân công lãnh đạo trực Tết (như Phụ lục kèm theo), báo cáo danh sách cho UBND huyện trước ngày 18/01/2023.
2. Về công tác tổng hợp, báo cáo trong dịp Tết
- Các phòng, ban, ngành, UBND các xã, trị trấn tổng hợp, báo cáo đầy đủ tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ công việc có liên quan trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, gửi Văn phòng HĐND&UBND huyện trước 15h00 ngày 24/01/2023 (mùng 03 tháng Giêng năm Quý Mão) để tổng hợp chung tình hình, báo cáo UBND tỉnh theo quy định.
3. Nội dung báo cáo tập trung vào những nội dung sau
- Tình hình thị trường, cung - cầu và kiểm soát giá cả hàng hóa trong dịp Tết (khả năng cung ứng, sức mua, giá cả tăng hay giảm, đặc biệt ở những mặt hàng thiết yếu; vấn đề hàng kém chất lượng, hàng giả và gian lận thương mại…).
- Công tác chăm lo, chuẩn bị Tết cho Nhân dân theo chủ trương mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết, bảo đảm an sinh xã hội cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai, dịch 2 bệnh, vùng sâu, vùng xa, miền núi, vùng dân tộc thiểu số; vấn đề lương, thưởng Tết cho người lao động ở các lĩnh vực… Tình hình, công tác phòng, chống dịch bệnh, khám, chữa bệnh; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết…
- Vấn đề bảo đảm giao thông đi lại và thông tin liên lạc trong dịp Tết. Công tác tổ chức các hoạt động vui chơi trong dịp Tết: Tổ chức các lễ hội truyền thông, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin, tuyên truyền.
- Thực hiện chủ trương tiết kiệm, chống lãng phí của Đảng và Nhà nước. Tình hình an ninh, trật tự trong dịp Tết. Vấn đề tổ chức làm việc, sản xuất ở những cơ quan, đơn vị ứng trực, không nghỉ Tết (nếu có).
- Hoạt động tổ chức Tết trồng cây và ra quân sản xuất đầu năm.
- Đề xuất, kiến nghị những công việc trọng tâm cần tập trung chỉ đạo điều hành sau Tết.
4. Phương thức gửi báo cáo: Các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn gửi báo cáo qua Idesk (hoặc gửi qua số fax: 0256.3880993); gửi file mềm qua Hộp thư điện tử: vanphong@tayson.binhdinh.gov.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay2,306
  • Tháng hiện tại17,325
  • Tổng lượt truy cập4,134,538
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây