Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Thứ ba - 30/11/2021 08:10
Ngày 29/11/2021, UBND huyện ban hành Văn bản số 1393/UBND-VX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là ngăn chặn kịp thời và khống chế nguy cơ lây lan, bùng phát dịch trên địa bàn huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể; Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:
1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện yêu cầu 5K theo khuyến cáo của ngành y tế; đồng thời căn cứ vào đánh giá nguy cơ, mức độ dịch trên địa bàn để tổ chức xét nghiệm tầm soát cho người lao động làm việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh theo quy định.
2. UBND các xã, thị trấn chủ động giá nguy cơ, mức độ dịch trên địa bàn để có cơ sở triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế; chú trọng công tác khoanh vùng, truy vết thần tốc và tổ chức tầm soát đối với những nơi có phát sinh ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
3. Giao Phòng Y tế huyện, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.