Tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona

Thứ năm - 06/02/2020 11:03
Ngày 31/01/2020, UBND huyện đã ban hành Văn bản số 41/UBND-VX về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung sau:

- Tùy theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao phối hợp với ngành y tế tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2019-2020 trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn số 835/UBND-VX ngày 27/12/2019.

- Phòng Y tế huyện phối hợp Trung tâm Y tế theo dõi, thu thập kịp thời, đầy đủ các thông tin về dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona để tham mưu UBND huyện chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Trên cơ sở hướng dẫn ứng phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona của Bộ y tế, Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát và phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị và hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật cho các địa phương trong giám sát và phòng, chống dịch bệnh.

- Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện tích cực phối hợp với ngành y tế trong việc tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona để người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh.

- Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện phối hợp ngành y tế cân đối, bố trí kinh phí bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona trên địa bàn huyện theo quy định.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện./.

Cẩm Nguyên