Triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thứ tư - 18/03/2020 08:49
Sáng ngày 17/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 họp bàn triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì,
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Mỹ kết luận cuộc họp
Tham dự có đồng chí Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phụ trách địa bàn huyện Tây Sơn; Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.
Tại cuộc họp, Trung Tâm Y tế huyện (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện) đã báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, nhận định tình hình và triển khai các biện pháp tiếp tục thực hiện trên địa bàn huyện trong thời gian qua.Tính đến thời điểm này huyện ta chưa có trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19.
Cuộc họp cũng đã thảo luận những vướng mắc, khó khăn và thuận lợi trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương trên địa bàn huyện.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Mỹ yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện quán triệt tốt những chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và huyện cũng như các văn bản của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh; cần rà soát, cách ly các trường hợp đi đến từ vùng dịch; làm tốt công tác quản lý người nước ngoài đang làm việc, lưu trú trên địa bàn, các trường hợp là người lao động sinh sống, du học, đi làm việc tại các vùng có dịch trở về địa phương; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị trường học cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày; giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, khẩn trương báo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương có biện pháp xử lý kịp thời; cần thành lập ngay tổ phản ứng nhanh; các xã, thị trấn cần quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch. Trung tâm Y tế huyện tiếp tục phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường nắm tình hình tại cơ sở để có các biện pháp chỉ đạo kịp thời, theo dõi giám sát chặt chẽ người dân lao động tự do của địa phương đi làm việc tại các quốc gia trên thế giới hiện đang có dịch, nay trở về địa phương. Trung tâm Y tế huyện tiếp tục chuẩn bị các cơ số thuốc và thiết bi y tế cần thiết, hướng dẫn các đơn vị y tế xã thị trấn, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức vệ sinh môi trường phun khử khuẩn tại các cơ quan đơn vị, cơ sở giáo dục, các chợ trên địa bàn huyện, tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công an huyện tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt về dịch bệnh gây hoan mang tại địa phương./.
Tín Trọng