Tổng kết công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ hai - 14/10/2019 14:30
Ngày 14/10, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện tổ chức hội nghị tổng kết tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện năm 2019 chủ trì
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tham dự có Lãnh đạo Chi cục Thống kê tỉnh Bình Định; Thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện năm 2019; Lãnh đạo Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở các xã, thị trấn năm 2019 và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được thực hiện từ 0 giờ ngày 01/4/2019 đến hết ngày 25/4/2019. Đây là cuộc tổng điều tra được tổ chức lần thứ 5 trên phạm vi cả nước. Trong cuộc tổng điều tra lần này, huyện đã triển khai, vào cuộc với tinh thần, trách nhiệm cao. Số lượng người tham gia Ban chỉ đạo và Văn phòng Ban chỉ đạo các cấp trên 67 người. Với tổng số 331 địa bàn, 37.804 hộ. Mặc dù gặp khó khăn về địa hình, thời tiết, yếu tố khách quan. Nhưng công tác điều tra được thu thập đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ hoàn thành 100%.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Mỹ -  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện năm 2019 đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các thành viên Ban chỉ đạo của huyện, các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn; tinh thần trách nhiệm của các Điều tra viên trong việc thực hiện đúng quy trình các bước và thời gian quy định để có được kết quả cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện. Qua đó giúp huyện và các cấp, các ngành, các xã, thị trấn xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội phù hợp với thực tế của địa phương vào những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, 7 tập thể, 32 cá nhân được Khen thưởng có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019./.

Tác giả bài viết: Văn Phong