UBND huyện Tây Sơn tổ chức họp giao ban đầu năm Canh Tý 2020

Thứ sáu - 31/01/2020 08:30
Sáng 30/01, UBND huyện Tây Sơn tổ chức họp giao ban đầu năm đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì,

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Sỹ kết luận cuộc họp giao ban

Tham dự cuộc họp còn có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Công an, Ban chỉ huy Quân sự, Trung tâm Y tế huyện và Chủ tịch UBND thị trấn Phú Phong.

Tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn huyện diễn ra ổn định, an toàn. Trong dịp Tết, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; phối hợp tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 231 Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2020); công tác bình ổn giá cả thị trường, chống hàng giả, hàng lậu, an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng; không khí vui Xuân đón Tết của nhân dân phấn khởi, vui tươi, thể hiện đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng lên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội trong dịp Tết diễn ra sôi động, an toàn, thu hút đông đảo du khách và người dân đến tham quan, thưởng lãm. UBND huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội 11.670 suất quà với tổng kinh phí 4.135.725.000 đồng. Theo báo cáo của Công an huyện, các ngành, các địa phương trong huyện đã tăng cường phối hợp mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đã tổ chức tuần tra vũ trang 110 lượt với 660 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia đảm bảo khép kín địa bàn, phát hiện nhắc nhở, giải tán 53 điểm đánh bạc nhỏ có khoảng 500 lượt đối tượng tham gia, giải tán 02 nhóm khoảng 15 đối tượng tụ tập quá giờ quy định không để xảy ra các hoạt động gây rối phức tạp. Phạm pháp hình sự xảy ra 02 vụ (trong đó 01 vụ đánh bạc và 01 vụ trộm cắp tài sản) so cùng kỳ tăng 02 vụ, hiện Công an huyện đang tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý vụ việc theo quy định. Công tác đảm bảo an toàn giao thông được tăng cường, tổ chức tuần tra kiểm soát 28 ca - 109 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia trên các tuyến, địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông, qua đó đã phát hiện và lập biên bản 77 trường hợp vi phạm, tạm giữ 21 xe mô tô. Tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ làm chết 01 người, so cùng kỳ tăng 01 vụ, tăng 01 người chết.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Sỹ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện tập trung ra quân thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020 ngay từ đầu năm, từ nay cho đến cuối tháng 2 năm 2020 tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau: Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp với quyết tâm giành thắng lợi cao nhất vụ sản xuất Đông Xuân năm 2019 - 2020; Đẩy mạnh, phát triển chăn nuôi, chú trọng thực hiện công tác tiêm phòng theo kế hoạch; Chú trọng công tác giải phóng mặt bằng ở các công trình đảm bảo chặt chẽ, sát thực tế và đúng chính sách đã được pháp luật quy định, tập trung các công trình trọng điểm; Nâng cao chất lượng hoạt động trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa thể thao truyền thanh truyền hình, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân; Tổ chức Lễ tưởng niệm 54 năm vụ thảm sát Bình An (26/02/1966 - 26/02/2020). Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; Chuẩn bị thật tốt và tổ chức giao quân theo kế hoạch năm 2020 đạt yêu cầu và chỉ tiêu đề ra./.

Quang Dương